Lượng người dùng sử dụng Google để tìm kiếm ngày càng tăng cao, đối với những digital marketer thì việc tận dụng Google Ads để bán sản phẩm hoặc xây dựng thương hiệu đã trở nên phổ biến từ những năm trước.

Không phải marketer nào cũng biết cách tận dụng Google Ads để triển khai chiến dịch tiếp cận khách hàng trên nền tảng Google search thành công, để ra đơn được với Google Ads bạn cần phải kết hợp content marketing mới có thể mang lại hiệu quả chuyển đổi cao.

Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao content marketing lại đóng vai trò quan trọng việc chạy Google Ads và cách kết hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những lợi ích mà Google Ads mang lại tức thì cho doanh nghiệp
Không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực để lựa chọn và triển khai SEO (Search Engine Optimization) cho website để tìm kiếm traffic và bán hàng.

Thay vào đó đa phần các doanh nghiệp vừa & nhỏ (SME) khi mới bắt đầu triển khai marketing online sẽ lựa chọn Google Ads thay vì phải mất nhiều thời gian, nguồn lực triển khai SEO.

Các hiển thị khi quảng cáo google ads

Dạng 1: Google Display Network

Dạng hiển thị google display network

Dạng 2: Google Shopping

Dạng hiển thị sản phẩm
Dạng hiển thị sản phẩm

Dạng 3: Quảng cáo hiển thị trên kết quả tìm kiếm từ khóa

Dạng hiển thị từ khoá trên công cụ tìm kiếm google

Dạng 4: Quảng cáo hiển thị banner trên Youtube

Dạng hiển thị banner kênh youtube

Khác với SEO, đối với ai làm SEO website thì bạn sẽ phải mất ít nhất 1-2 tháng thì website bạn mới xuất hiện trên Google nếu bạn làm giỏi.

Đây dường như là một quy tắc bắt buộc trong SEO và bạn không thể nào dùng những chiến lược kỹ thuật blackhat hay đổ thật nhiều tiền mua links đẩy top để thúc đẩy SEO nhanh quá mức được, sẽ mất một khoảng thời gian tối thiểu thì Google mới nhận diện và đưa website lên các kết quả tìm kiếm.

Chạy Google Ads sẽ có được traffic nhanh hơn và chủ động hơn so với làm SEO, tuy nhiên bạn phải nhớ đây là paid traffic, bạn phải bỏ tiền mới thu về được kết quả. Kết quả tốt hay xấu thì lại tuỳ thuộc vào kỹ năng chạy quảng cáo của bạn.

Xác định mục tiêu chiến dịch và tạo content phù hợp

Google có đưa ra gợi ý rất nhiều mục tiêu chiến dịch cho bạn, bạn sẽ cần phải xác định mục tiêu chiến dịch của bạn là bán hàng hay thu thập các lead dưới dạng tin nhắn, cuộc gọi, email,…

Lựa chọn mục tiêu chiến dịch quảng cáo

Mỗi mục tiêu sẽ có một lối triển khai content khác nhau.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (Mobile và PC)
Tạo ra được content là một chuyện, bạn phải làm sao để người dùng tiếp nhận các thông điệp, thông tin từ mẫu content một cách dễ dàng nhất có thể lại là một chuyện khác.

Nhiều marketer không chú ý đến trải nghiệm người dùng và cứ nghĩ sản phẩm mình hot, đẹp, content chất rồi nên cứ thế mà chạy quảng cáo nhưng lại không biết rằng nếu làm tốt việc tối ưu trải nghiệm người dùng thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên rất nhiều có khi là gấp 2, gấp 3.

Hãy tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên các thiết bị PC và mobile, đặc biệt là mobile vì 70% người dùng hiện nay đều dùng điện thoại để tìm kiếm thông tin và mua hàng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments