Content hot thế này chả trách các shop đua nhau áp dụng!

Suốt từ đầu năm đến nay, cụm từ “ sao kê” luôn xuất hiện ở bất cứ các trang MXH, các Fanpage, hội nhóm lớn.

Cụm từ được bắt đầu trong làn sóng “ sao Việt bị yêu cầu sao kê tiền từ thiện cứu trợ miền Trung ”. Và đặc biệt cụm từ này trở nên viral hơn trong những ngày vừa qua khi sự việc liên quan đến nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong Vbiz.

Trend sao kê về tới các shop
Trend sao kê về tới các shop
Câu hỏi trend nhất lúc này?
Câu hỏi trend nhất lúc này?

Sao kê ngân hàng là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức, chỉ được thực hiện khi có yêu cầu của chủ tài khoản. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản.

Do vậy, việc sao kê tài khoản dày, nặng mấy cân không hoàn toàn liên quan tới số tiền trong tài khoản nhiều hay ít, mà phụ thuộc chủ yếu vào số lượng giao dịch của tài khoản. Mỗi bút toán là 1 dòng trên sao kê, bởi vậy nếu bạn cứ chuyển qua chuyển lại nhiều lần 1.000 đồng thì rồi sao kê tài khoản cũng nặng tới 1,9 cân mà thôi. Không nhất thiết phải có 96 tỷ.

Sao kê 1,9kg
Sao kê 1,9kg

Từ lúc vụ tiền từ thiện của ca sĩ “vùng đất cấm” rùm beng trên MXH, con số 178 tỷ bỗng được dân mạng réo gọi, kèm với thắc mắc nêu trên. Rằng, 96 tỷ đã dùng hết 1,9kg giấy rồi mà sao 178 tỷ lại chỉ cần 1 tờ A4?

Trong trường hợp này, chủ nhân của 178 tỷ kia đã sử dụng “Xác nhận trạng thái và tổng số tiền phát sinh trong tài khoản”. Loại giấy này cũng được ngân hàng cấp khi chủ tài khoản yêu cầu, tuy nhiên nó rất khác với sao kê. Giấy “Xác nhận trạng thái và tổng số tiền phát sinh trong tài khoản” chỉ hiển thị thông tin về tổng số tiền trong tài khoản trong khoảng thời gian mà chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng cung cấp.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments