Trong thời điểm thành phố giãn cách, nhiều bạn trẻ đã học và tự làm bánh Trung Thu tại nhà để cùng gia đình đón Tết Đoàn viên.

Năm nay, thay vì đón Tết Trung thu ngoài phố nhộn nhịp, Mai Dung (18 tuổi, TP.HCM), tân sinh viên ngành Dược của ĐH Công nghệ TP.HCM, phá cỗ tại nhà cùng gia đình. Cô dành thời gian để làm bánh nướng có hình thù ngộ nghĩnh.

Dung đã làm bánh được khoảng 3 năm, xuất phát từ sở thích cá nhân. Những năm trước, cô thường gửi tặng bánh Trung thu cho bạn bè và người thân.

Mai Dung sáng tạo bánh nướng Trung thu với những hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh.
Mai Dung sáng tạo bánh nướng Trung thu với những hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh.

Nữ sinh cho biết việc mua nguyên liệu cho những người làm bánh tại nhà như cô hiện rất khó. Nhiều cửa hàng đóng cửa, nguồn nguyên liệu thiếu hụt, trong khi giá cả tăng.

Tuy nhiên, cô vẫn cố gắng đong đếm để có thể thay đổi đa dạng vị bánh phù hợp sở thích gia đình, như đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh, trà đào…

“Thực ra, nhà tôi không còn ai là thiếu nhi nữa hết, nhưng tôi vẫn thích tự làm bánh, nặn hình. Cảm giác ăn bánh tự làm vẫn vui và ngon hơn”, cô nói.

Tương tự Mai Dung, nhiều bạn trẻ chọn cách tự làm bánh nướng, bánh dẻo tại nhà để có thể cùng gia đình đón Tết Đoàn viên trong thời điểm một số tỉnh, thành phố vẫn thực hiện giãn cách xã hội.

Trung thu không xa cách

Đối với Diệp Ngọc (21 tuổi, Hà Nội), sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cảm giác háo hức đón Trung thu năm nay đã giảm đi nhiều khi đường phố vắng bóng những hàng quán trang trí đèn lồng, mặt nạ chú Tễu và bày bán bánh nướng, bánh dẻo.

Nhưng không vì vậy mà Diệp Ngọc bỏ lỡ hoàn toàn không khí Trung thu. Cô vẫn đứng bếp để chuẩn bị những hộp quà bánh nướng, bánh dẻo gửi tặng họ hàng nội ngoại.

“Năm nay, thay vì cùng các em nhỏ trong nhà nô nức lên phố Hàng Mã nhộn nhịp, tôi đón Tết Đoàn viên giản dị bên gia đình, nướng bánh và cùng bố mẹ chuẩn bị hoa quả để thắp hương rằm tháng 8”, cô nói.

Năm nay, Diệp Ngọc vẫn cố gắng gửi tặng bánh cho người thân và bạn bè.
Năm nay, Diệp Ngọc vẫn cố gắng gửi tặng bánh cho người thân và bạn bè.

Từ năm nhất đại học, Diệp Ngọc bắt đầu làm bánh Trung thu vừa để chiêu đãi cả nhà, vừa bán online. Năm nay, trước tình hình dịch bệnh, cô vẫn cố gắng gửi quà cho người thân và cả bạn bè đang tránh dịch ở quê.

“Đó là cách duy nhất để tôi và các bạn có thể đón Trung thu cùng nhau. Những năm trước, bạn bè thường qua nhà tôi để tự làm bánh nướng, bánh dẻo mang về nhà tặng gia đình”, cô kể lại.

Gần gia đình hơn

Từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Thu (24 tuổi) đã trở về Văn Giang (Hưng Yên) làm việc tại nhà và dành nhiều thời gian với bếp bánh.

Nguòn: zingnew.vn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments