Top10thuonghieu.net chia sẻ cho bạn một dòng cá mà hội mê cá rất thích.

Chơi cá cảnh là cái thú đam mê của khá nhiều người. Cũng giống như những người chơi cây cảnh, chim cảnh, nhu cầu của dân chơi cá cảnh luôn thay đổi không ngừng. Hiện nay, cá lóc cảnh cũng đang được chú ý đến rất nhiều. Cá Lóc cảnh là loài cá thủy sinh tuyệt vời nếu bạn chăn sóc một cách đúng đắn.

Cá lóc cảnh – Snakehead fish

Cá lóc cảnh (snakehead fish) Top thú vui dân mê cá cảnh

Cá lóc cảnh thuộc họ Channidae. Các loài cá này phân bố tự nhiên từ Đông-Nam Iran và Đông Afghanistan về phía Đông đến Trung Quốc, về phía Bắc đến Siberia và về phá Nam đến đảo Java, và từ sông Nile Trắng về phía Tây đến các nhánh sông Senegal và Chad và về phía Nam đến các nhánh sông Congo ở châu Phi.

Có hai chi (Channa, Parachanna) bao gồm 34 loài (31 Channa và 3 Parachanna), dẫu sự phân hóa còn lớn hơn nhiều và có hàng loạt loài chưa được mô tả, nhất là ở Ấn Độ.

Khả năng tự hô hấp

Một đặc điểm bất thường là cá lóc chịu được mức oxy thấp. Chúng chủ yếu costheer chịu được như vậy vì các khoang trên phế quả ghép đôi của chúng được lót bằng biểu mô hô hấp (da được biến đổi để hấp thụ oxy trong khí quyển) cho phép chúng sử dung oxy trong khí quyển ở độ tuổi bán trưởng thành và trưởng thành.

Cá lóc cảnh – Mắt Bò Thái size trưởng thành

Trên thực tế, cá lóc là loài cá bắt buộc thở bằng không khí bằng không chúng sẽ chết đuối. Nếu bạn thấy khái niệm cá chết đuối là kỳ lạ, thì nên nhớ rằng cá lóc không phải là loài thở không khí bắt buộc duy nhất. Nhiều loài cá có đặc điểm sinh học tương tự, chẳng hạn như cá trê biết đi.

Cá lóc là một loại ăn mồi linh hoạt và có thể ăn được một loạt mồi, bao gồm cá, động vật gốc và tảo. Một số loài cá lóc có thể phát triển đến 90 cm, và chúng được biết đến với hành vi tấn công.

Cá lóc cũng có khả năng tăng tốc mạnh mẽ và có khả năng hất tung mọi thứ xung quanh trong bể hoặc khuấy động chất nền.

Tham khảo một vài tên dòng cá lóc cảnh phổ biến:

  • Lóc tiểu hoàng đế (Stewartii)
  • Lóc vẩy rồng đỏ (Sentarum)
  • Lóc mắt bò size (Marulius)
  • Lóc bông Thái
  • Lóc da beo
  • Lóc trân châu đen
  • Lóc vây xanh
  • Lóc vảy rồng vàng Yellow Sentarum

Bạn có thông tin và các dòng cá lóc cảnh đặc biệt có thể gợi ý hoặc bình luận bên dưới cho top10thuonghieu.net và mọi người cùng tham khảo bạn nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments